Tin tức

Cách chấm dứt MÀN HÌNH Tivi BỊ CO theo CHIỀU NGANG

Tivi nhà bạn thỉnh thoảng lại bị co màn hình, chỉ còn hiển thị một đường sáng nằm ngang. Khi bạn định mang nó đi sửa thì nó lại hoạt động bình thường. Nhưng những ngày hè nắng nóng này tình trạng lại càng diễn ra thường xuyên và tồi tệ hơn. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thưởng thức các chương trình giải trí của bạn.

Điện Tử Thái Bình sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân màn hình Tivi bị co theo chiều ngang và chọn ra các biện pháp sửa chữa tốt nhất.

Biểu hiện màn hình Tivi bị co theo chiều ngang

Màn hình bị co hẹp lại thành một đường sáng nằm ngang giữa màn hình. Nếu để mát hoặc dùng lực đập, màn hình sẽ giãn ra được một lúc, sau lại co vào. Tiếng vẫn còn.

Nguyên nhân dẫn tới màn hình Tivi bị co theo chiều ngang

– Do nguồn điện: Nguồn điện không ổn định, lúc tăng cao, lúc yếu là nguyên nhân gây rất nhiều trục trặc cho Ttivi, trong đó có gây ra màn hình Tivi bị co theo chiều ngang. Bởi khi nguồn điện chập chờn, lâu ngày sẽ làm áp nguồn yếu, điện áp cung cấp không đủ cho Con Sò ngang hoạt động.

– Do cuộn York Ngang bị bong: Ở cuộn York Ngang có lớp cách điện Emway để ngăn cho các cuộn dây không chạm vào nhau. Nhưng khi Tivi sử dụng lâu ngày, hoặc lúc Tivi nóng lên, lớp cách điện sẽ bị bong ra, các cuộn dây chạm vào nhau nên màn hình Tivi bị co lại theo chiều ngang.

Cách sửa Màn hình Tivi bị co màn hình theo chiều ngang

1.Thay nguồn điện mới

Cách chấm dứt MÀN HÌNH Tivi BỊ CO theo CHIỀU NGANG

Bạn hãy rút dây cắm Tivi, chuyển sang một ổ cắm mới có nguồn điện ổn định.  Hoặc nếu nguồn điện nhà bạn hay bị chập chờn, bạn hãy sắm thêm một cái ổn áp vừa để khắc phục màn hình Tivi bị co theo chiều ngang, vừa để ngăn các hư hỏng khác xảy ra.

2.Làm nguội Tivi

Cách chấm dứt MÀN HÌNH Tivi BỊ CO theo CHIỀU NGANG

Khi Tivi nóng, các cuộn dây trong cuộn York Ngang càng dễ chạm vào nhau nên Màn hình Tivi bị co lại theo chiều ngang càng diễn ra nhanh và thường xuyên hơn.

Bạn hãy tắt Tivi để nó nguội mát trong một khoảng thời gian. Khi đó hiện tượng sẽ được khắc phục.

Tuy nhiên việc này chỉ giúp giải quyết vấn đề  một cách tạm thời và chỉ hiệu quả với những Tivi mới bị co màn hình theo chiều ngang.

3.Hàn lại mạch hở

Cách chấm dứt MÀN HÌNH Tivi BỊ CO theo CHIỀU NGANG

Nếu bạn có phương tiện, kỹ thuật, bạn nên sử dụng: mỏ hàn, thiếc, nhựa thông. Sau đó mở Tivi, và tiến hành hàn lại các chỗ mạch hở. Việc này sẽ giúp giải quyết màn hình Tivi bị co theo chiều ngang.

Nếu như bạn đã làm các cách trên và  màn hình Tivi bị co theo chiều ngang vẫn không được giải quyết. Bạn hãy mang Tivi đi sửa ngay, bởi càng để lâu tình trạng sẽ càng trở nên tệ hơn và  còn có thể làm hư hại thêm các bộ phận khác.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *