Tin tức

Bạn có mắc SAI LẦM này khi vệ sinh Tivi?

Hiện nay hầu hết các gia đình đều đã chuyển sang sử dụng Tivi màn hình phẳng.  Ưu điểm của những chiếc Tivi này là cho chất lượng hình ảnh cao, sống động. Do vậy màn hình thường chiếm tới 2/3 giá thành của một chiếc Tivi. Việc vệ sinh màn hình đều đặn sẽ giúp màn hình  Tivi được bền đẹp. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn chưa biết vệ sinh màn hình đúng cách dẫn tới hư hại màn hình.Trong bài viết Bạn có mắc sai lầm này khi vệ sinh Tivi, Điện Tử Thái Bình sẽ giúp bạn tránh được những hành động gây hại cho màn hình.

Bạn có mắc SAI LẦM này khi vệ sinh Tivi?

1.Vệ sinh Tivi khi đang bật

Bạn có mắc SAI LẦM này khi vệ sinh Tivi?

Nếu bạn đã từng mắc sai lầm này thì hãy thay đổi ngay hôm nay. Lau màn hình Tivi khi đang bật không chỉ có hại cho Tivi mà còn hại cho chính bạn. Bởi nếu dung dịch tẩy rửa vô tình lọt vào trong Tivi có thể dẫn tới chập cháy, thậm chí là giật điện. Ngoài ra với dòng Tivi Plasma có đặc điểm sử dụng nhiều năng  lượng và tỏa ra nhiều nhiệt hơn Tivi LCD, LED, bạn càng cần phải tắt Tivi. Sau đó để thời gian cho Tivi nguội bớt nếu không chất tẩy rửa của bạn sẽ bay hơi sạch trước khi nó kịp loại trừ bất kỳ một vết bẩn nào. Bạn nên Tắt Tivi bằng điều khiển, sau đó rút hẳn nguồn ra để đảm bảo an toàn.

2.Dùng khăn lau không phù hợp

Bạn có mắc SAI LẦM này khi vệ sinh Tivi?

Màn hình tinh thể lỏng rất ‟nhạy cảm”. Nếu bạn đã và đang có ý định dùng các loại khăn như: khăn giấy, khăn ướt, giấy vệ sinh… để lau màn hình Tivi thì hãy dừng  ngay lại. Đây đều là những loại khăn có độ thô, ráp hoặc quá ẩm dễ khiến cho màn hình Tivi nhà bạn bị xước, bị mốc. Bạn nên sử dụng loại khăn mềm, không có xơ được nhà sản xuất khuyên dùng để lau màn hình.

3.Dùng dung dịch tẩy rửa không đúng cách

Bạn có mắc SAI LẦM này khi vệ sinh Tivi?

+  Một chất tẩy rửa cho nhiều loại Tivi: Mỗi dòng Tivi như LCD, 3D, 4K, PLASMA… lại có một công nghệ sản xuất màn hình riêng, phù hợp với từng dung dịch tẩy rửa khác nhau. Dùng chất tẩy rửa tùy tiện sẽ khiến màn hình Tivi nhanh lão hóa. Bạn nên xem hướng dẫn của từng nhà sản xuất để lựa chọn đung dịch cho phù hợp.

+ Dùng chất tẩy rửa mạnh: Khi gặp một vết bẩn cứng đầu bám dai dẳng trên Tivi ắt hẳn ai cũng muốn sử dụng một chất tẩy rửa thật mạnh để đánh bật chúng đi. Nhưng việc này sẽ làm màn hình của Tivi nhanh bị mài mòn, bong tróc các lớp bảo vệ khiến màn hình nhanh hỏng.

Bạn chỉ nên dùng dung dịch tẩy rửa được nhà sản xuất khuyến cáo.

+ Phun trực tiếp chất tẩy rửa lên màn hình: Khi đó sẽ không tránh được việc dung dịch lan ra bề mặt, chảy xuống các cạnh, thậm chí chảy vào trong gây hư hỏng linh kiện.

Cách tốt nhất bạn nên phun dung dịch vào khăn rồi sau đó lau lên màn hình. Khi lau xong hãy dùng khăn khô mềm khác để loại bỏ hoàn toàn dung dịch còn sót lại.

4.Dùng biện pháp mạnh: lau mạnh, cạy…

Bạn có mắc SAI LẦM này khi vệ sinh Tivi?

Có những vết bẩn rất trơ lì khiến bạn không còn cách nào khác là phải ấn mạnh tay khi lau hay dùng móng tay, vật nhọn để cạo, cạy. Nếu bạn áp dụng những biện pháp này lên bề mặt màn hình vốn đã dễ tổn thương thì chỉ làm cho chúng càng tổn thương thêm. Với những vết bẩn khó chịu này bạn vẩn chỉ nên dùng biện pháp xoa, lau nhẹ nhàng bằng một chiếc khăn ẩm nhẹ.

5.Dùng máy hút bụi sai cách

Bạn có mắc SAI LẦM này khi vệ sinh Tivi?

Máy hút bụi cũng là biện pháp hữu hiệu để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt và các góc cạnh màn hình. Nhưng nếu bạn để máy hút bụi ở mức mạnh hoặc để máy ở một vị trí quá lâu thì sẽ khiến bụi lại lọt vào trong sâu hơn. Bạn nên để máy hút bụi ở mức thấp nhất là hợp lý.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *