Tin tức

Phải làm gì khi Tivi không chạy, Đèn Nguồn Đỏ báo lỗi, nháy1,2,3,6,8…lần

Một ngày bạn bật Tivi lên và thấy nó tối thui, đèn nguồn đỏ báo lỗi nháy 1,2,3,6,8…lần là thứ bạn nhìn thấy duy nhất.

Bạn phải làm gì khi Tivi không chạy, đèn nguồn đỏ báo lỗi, nháy 1,2,3,6,8…lần? Hãy theo dõi bài viết sau, Điện Tử Thái Bình sẽ hướng dẫn bạn các cách đơn giản, ban có thể làm tại nhà để khắc phục sự cố.

I.Tivi không chạy, đèn nguồn đỏ báo lỗi, nháy 1,2,3,6,8…lần có thể là dấu hiệu của:

– Nguồn cung cấp điện yếu

– Do Tivi bị tồn dư điện

– Do tụ điện trên bảng mạch chính hỏng

II.Cách khắc phục Tivi không chạy, đèn nguồn đỏ báo lỗi, nháy 1,2,3,6,8…lần

1.Do nguồn cung cấp điện:

Kiểm tra xem có phải bạn đang sử dụng dây cắm Tivi và nhiều thiết bị khác chung một nguồn cắm. Điều này làm nguồn điện cung cấp đến Tivi  bị yếu hoặc không ổn định.

Hoặc ổ cắm cung cấp điện đang gặp trục trặc.

Với hai lý do trên bạn hãy dời dây cắm Tivi sang một ổ cắm điện khác để xem hiện tượng Tivi không chạy, nguồn đỏ báo lỗi, nháy 1,2,3,6,8…lần có được loại bỏ không.

2.Do dây kết nối

Phải làm gì khi Tivi không chạy, Đèn Nguồn Đỏ báo lỗi, nháy1,2,3,6,8…lần

Có rất nhiều dây cáp được kết nối với Tivi, trong đó nếu có dây nào đó bị tụt, lỏng hay đứt…cũng khiến Tivi bị trục trặc, trong trường hợp này là Tivi không chạy, đèn nguồn đỏ báo lỗi,  nháy 1,2,3,6,8…lần.

Nhiều người dùng cứ đinh ninh mình đã cắm chặt các kết nối và chẳng có ai lại đi rút.. chúng ra. Tuy nhiên, vấn đề có thể xuất phát từ việc các bạn thú cưng trong nhà chạy nhảy, nghich ngợm hay bạn chuột nhà bỗng thấy ‟thèm” một dây kết nối nào đó chăng.

Bạn đừng bỏ qua, hãy kiểm tra tất cả dây cáp. Bạn chỉ cần cắm chặt lại các dây kết nối  nếu chúng lỏng và thay dây mới nếu chúng bị đứt, gãy.

3.Do Tivi trữ điện dư

Sau một quá trình hoạt đông Tivi có thể tích trữ một lượng điện dư đáng kể. Khi đó Tivi sẽ có những biểu hiện khá phong phú như: tự động chuyển kênh,, tăng giảm âm lượng… Trong đó có hiện tượng Tivi không chạy, đèn nguồn đỏ báo lỗi, nháy 1,2,3,6,8…lần.

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất bạn nên: Tắt Tivi, rút phích cắm trong khoảng 4 – 6 giờ. Điều này sẽ cài đặt lại mô- đun nguồn và loại bỏ mọi nguồn điện dư tích tụ trong thiết bị.

4.Do bộ quạt tán nhiệt bị bụi

Nhiều trường hợp bộ quạt phía sau Tivi tích tụ quá nhiều bụi bẩn. Điện Tử Thái Bình đã sửa khá nhiều Tivi không chạy, đèn nguồn đỏ báo lỗi,  nháy 1,2,3,6,8…lần bằng cách vệ sinh bộ quạt (thường rất nhiều bụi ) hoặc thay bộ quạt mới.

Nếu bạn có kỹ thuật và phương tiện, bạn hãy tháo và vệ sinh bộ quạt. Hoặc gọi tới số 0973 672 228, Điện Tử Thái Bình luôn sẵn sàng giúp bạn.

5.Do sự cố tạm thời

Phải làm gì khi Tivi không chạy, Đèn Nguồn Đỏ báo lỗi, nháy1,2,3,6,8…lần– Bạn tắt Tivi, rút phích cắm

– Ngắt tất cả kết nối được cắm vào Tivi: DVD, game… trong 10 phút

– Sau đó nhấn và giữ nút nguồn trong 60 giây

– Cắm nguồn và bật lại Tivi.

+ Nếu đèn đỏ hết nhấp nháy, hãy tắt Tivi và gắn lại các kết nối

+ Nếu Tivi không chạy, đèn nguồn đỏ báo lỗi, nháy 1,2,3,6,8…lần. Hãy khôi phục lại cài đặt gốc, bằng cách: hướng điều khiển vào Tivi. Bấm và giữ mũi tên đi lên. Đồng thời ấn và nhả nút nguồn. Tivi của bạn sẽ trở về cài đặt gốc

+ Nếu Tivi vẫn không chạy, đèn nguồn đỏ báo lỗi, nháy 1,2,3,6,8…lần thì Tivi nhà bạn đã hỏng linh kiện, như: tụ điện ở bảng mạch chính

Khắc phục sự cố, trả lại hình ảnh sáng đẹp cho Tivi là mong muốn và niềm vui của Điện Tử Thái Bình.

Tivi nhà bạn đang gặp lỗi Tivi không chạy, đèn nguồn đỏ báo lỗi, nháy 1,2,3,6,8…lần, hãy gọi tới số 0973 672 228. Chúng tôi đang chờ để giúp bạn

III.Cách sử dụng giúp Tivi tránh bị lỗi nguồn

Phải làm gì khi Tivi không chạy, Đèn Nguồn Đỏ báo lỗi, nháy1,2,3,6,8…lần

– Kết nối Tivi với một ổ cắm điện chuyên dụng để đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định

– Đặt Tivi ở nơi khô ráo   thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao để hạn chế việc các vi mạch trong tivi bị ẩm gây mất nguồn

– Tạo thói quen tắt Tivi bằng remote, sau đó tắt nút nguồn trên tivi để tránh hao mòn các linh kiện

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *