Tin tức

Làm thế nào để sửa Tivi tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng

Một ngày chiếc Tivi của bạn bỗng trở nên tăng động liên tục chuyển kênh hay tăng, giảm  âm lượng. Bạn không biết làm thế nào để ngừng nó lại?

Bạn hãy theo dõi bài viết sau của Điện Tử Thái Bình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất để bạn tự sửa Tivi  tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng của nhà mình.

1.Kiểm tra vị trí đặt Tivi

Làm thế nào để sửa Tivi tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng

Khi Tivi gặp sự cố chúng ta thường bị rối và dễ bỏ qua những tác nhân nằm ngoài Tivi. Đôi khi thủ phạm là những thứ bạn không bao giờ ngờ tới.

– Áng nắng: Nghe thật vô lý nhưng nó hoàn toàn có thể là nguyên nhân.

Bộ thu tín hiệu hồng ngoại trên Tivi có một bộ lọc để đảm bảo nó chỉ nhận tín hiệu hồng ngoại từ điều khiển từ xa. Nhưng ánh nắng mặt trời chứa nhiều bước sóng ánh sáng khác nhau nên có thể xuyên qua bộ lọc. Nếu ánh nắng chiếu trực tiếp vào bộ thu tín hiệu của Tivi làm Tivi nhận được tín hiệu sai dẫn đến tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng.

– Thiết bị thu phát sóng như: loa bluetooth, điện thoại, cục phát wifi… Tivi rất có thể bị nhiễm sóng của các thiết bị này dẫn đến việc thu nhận tín hiệu không chuẩn xác.

Bạn hãy di dời Tivi khỏi nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp và dời đi các thiết bị gây nhiễu sóng Tivi.

2.Kiểm tra điều khiển

Làm thế nào để sửa Tivi tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng

Điều khiển làm thay đổi kênh hay tăng giảm âm lượng bằng cách gửi tín hiệu đến Tivi qua các mạch và đèn Led hồng ngoại.

– Nếu mạch trong điều khiển trục trặc, nó sẽ gửi những tín hiệu sai đến Tivi. Bạn nên tháo pin xem hiện tượng Tivi tự động chyển kênh, tăng giảm âm lượng có ngừng không. Nếu có thì bạn nên thay điều khiển rồi.

– Một hoặc nhiều nút trên điều khiển bị kẹt cũng gây hiện tượng Tivi tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng. Bạn hãy kiểm tra và đẩy nút lên nếu nó bị kẹt.

Nếu vấn đề không nằm ở điều khiển bạn hãy chuyển sang các cách sau:

2.Kiểm tra nút bấm trên Tivi

Làm thế nào để sửa Tivi tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng

Có thể trong lúc bạn ấn các nút trên Tivi hay do một hành động vô tình nào đó đã làm các nút ấn bị kẹt, điều này sẽ khiến Tivi tự động chuyển kênh hay tăng giảm âm lượng.

Bạn hãy kiểm tra các nút bấm trên Tivi. Nếu chúng bị kẹt, bạn hãy kéo nút hoặc bấm mạnh cho chúng bật trở ra. Còn nếu chúng bị kẹt quá chặt bạn nên mang Tivi tới trung tâm bảo hành hoặc đem tới các cửa hàng sửa Tivi.

3.Rút Phích cắm

Làm thế nào để sửa Tivi tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng

Nếu vấn đề không nằm ở điều khiển hay nút bấm, có vẻ Tivi nhà bạn đan gặp sự cố tạm thời. Bạn hãy tắt Nguồn Tivi, rút phích cắm và đợi khoảng 5 phút. Sau đó hãy cắm lại và bật Tivi lên. Nếu hiện tượng Tivi tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng không hết thì Tivi nhà bạn đã hỏng. Hãy mang nó đi sửa.

4.Tivi gặp sự cố

Làm thế nào để sửa Tivi tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng

Việc hỏng hóc hay trục trặc các linh kiện bên trong cũng khiến Tivi hoạt động như thể nó đang nhận được tín hiệu thay đổi kênh, tăng giảm âm lượng. Bạn hãy mang Tivi đến các nơi sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục sự cố nhanh và hiệu quả.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *