Tin tức

Có nhiều cách để sửa Tivi đang xem Tự Nhiên Tắt

Khi bạn đang mải mê xem các chương trình yêu thích thì bỗng chiếc Tivi tự động tắt phụt. Khởi động lại Tivi có thể lên hoặc không.

Chuyện gì đang xảy ra với Tivi nhà bạn? Bạn lo lắng không biết có nên mang Tivi đi sửa? Có nhiều cách để sửa Tivi đang xem tự nhiên tắt. Tại sao bạn không thử áp dụng những cách sau của Điện Tử Thái Bình để khắc phục sự cố trước khi mang Tivi đi sửa.

1.Giải pháp đơn giản nhất

Có nhiều cách để sửa Tivi đang xem Tự Nhiên Tắt

Khi Tivi đang xem tự nhiên tắt, giải pháp đơn giản nhất là bạn hãy ấn và giữ nút nguồn trong ít nhất một phút. Biện pháp này nhằm mục đích thiết lập lại Tivi giúp loại bỏ sự cố tạm thời.

Nếu vẫn không cải thiện được, bạn nên Tắt nút nguồn Tivi. Sau đó rút phích cắm Tivi, ngắt hết các kết nối đến Tivi và để như vây khoảng một giờ. Sau đó hãy bật lại Tivi, và lưu ý trước khi cắm lại các dây kết nối hãy loại bỏ sạch bụi bẩn ở đầu mỗi dây.

2.Loại bỏ bụi và làm mát

Có nhiều cách để sửa Tivi đang xem Tự Nhiên Tắt

Khi Tivi hoạt động, các bộ phận trong Tivi sẽ nóng lên. Đặc biệt khi bộ phận tán nhiệt không hoạt động tốt, làm nhiệt độ sinh ra không được phân tán. Tivi bị nóng dẫn tới Tivi đang xem tự nhiên tắt, điều này là để ngăn chặn thiệt hại có thể xảy ra do quá nóng.

Bụi bẩn tích tụ quá nhiều trong Tivi, trên các bộ phận dễ gây ra việc tích tụ nhiêt. Bạn có thể tháo vỏ sau của Tivi để loại bỏ bụi. Nếu bạn ngại tháo gỡ vỏ máy thì thổi khí nén vào có thể giải quyết vấn đề. Bạn cũng có thể mua thêm quạt tán nhiệt để giúp Tivi làm mát tốt hơn.

3. Gửi lệnh và chuyển động

Có nhiều cách để sửa Tivi đang xem Tự Nhiên Tắt

Một số loại Tivi hiện đại có chức năng cảm biến chuyển động. Nếu Tivi nhận được tín hiệu không có chuyển động nào đang diễn ra trong phòng, hoặc không nhận được thao tác từ người dùng sau khoảng 4 giờ, Tivi đang xem sẽ tự nhiên tắt.

Cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần gửi một lệnh bất kỳ đến Tivi hay chuyển động sau một khoảng thời gian xem. Bên canh đó, Tivi đang xem tự nhiên tắt còn có thể do: Chức năng Tắt nguồn khi không nhận được tín hiệu hoặc khi tín hiệu truyền hình yếu.

Để gỡ cài đặt: Bạn váo Menu. Chọn Cài đặt: Tiết kiệm điện. Chọn dòng: Tắt nguồn khi không có tín hiệu. Rồi nhấn: Tắt.

4.Dời thiết bị phát tín hiệu hồng ngoại

Có nhiều cách để sửa Tivi đang xem Tự Nhiên Tắt

Nếu nhà bạn và nhà hàng xóm đang sử dụng Tivi, điều khiển tương tự nhau. Không loại trừ khả năng Tivi nhà bạn đã bắt được tín hiệu từ nhà hàng xóm và mau mắn tắt nguồn.

Hoặc trong không gian đặt Tivi nhà bạn có thiết bị phát ra tín hiệu hồng ngoại như: đèn hồng ngoại, đèn huỳnh quang… Do đó mà Tivi có thể bị ‟rối trí”, nhận tín hiệu từ các thiết bị này dẫn tới Tivi đang xem tự nhiên tắt, hoặc tự động chuyển kênh, tăng giảm âm lượng.

Bạn hãy kiểm tra và dời các thiết bị có khả năng phát tín hiệu hồng ngoại ra xa Tivi, cũng như chọn một vị trí mới cho Tivi tránh hướng tín hiệu nhà hàng xóm.

5.Thay một ổ cắm điện mới

Có nhiều cách để sửa Tivi đang xem Tự Nhiên Tắt

Vấn đề có thể không phải từ Tivi, một ổ cắm điện bị trục trặc sẽ không cung cấp đủ nguồn điện cần thiết cho Tivi nên Tivi đang xem tự nhiên tắt là việc không tránh khỏi.

Một nguyên do quan trọng nữa chính là nguồn điện. Nguồn điện không ổn định lúc tăng cao, lúc yếu. Điều này không chỉ khiến Tivi đang xem tự nhiên tắt mà còn dễ làm hỏng, cháy các linh kiện như: cầu chì, tụ lọc nguồn…

Bạn nên sử dụng một ổ cắm riêng cho Tivi và đầu tư một bộ ổn áp để nguồn điện cung cấp được ổn định.

6.Gỡ chế độ Hẹn giờ ngủ

Có nhiều cách để sửa Tivi đang xem Tự Nhiên Tắt

Có phải hiện tượng Tivi đang xem tự nhiên tắt nhà bạn là do ai đó đã cài đặt chế độ Hẹn giờ ngủ. Để tắt chế độ, bạn hãy:

+ Ấn út Home trên điều khiển

+ Chọn cài đặt hệ thống

+ Chọn Đồng hồ/Hẹn giờ

+ Chọn Hẹn giờ ngủ

+ Chọn Tắt

Ngoài ra bạn cũng hãy kiểm tra các dây kết nối với Tivi xem chúng có bị lỏng hay đứt gãy… không. Và tránh đặt Tivi ở những nơi có độ ẩm cao.

7.Hỏng linh kiện

Có nhiều cách để sửa Tivi đang xem Tự Nhiên Tắt

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên và vẫn không khắc phục được hiện tượng Tivi đang xem tự nhiên tắt thì khả năng cao là do tụ điện trong Tivvi bị hỏng. Theo thời gian sử dụng tụ điện có thể bị hỏng do tích điện, độ ẩm hoặc nhiệt…Ngoài ra còn có thể do: bóng bán dẫn, điện trở và nhiều thứ khác.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *