Tin tức

Làm thế nào để Sửa Tivi bị Mất Nguồn, không lên nguồn?

Trong khi bạn đang say sưa theo dõi một gameshow, một bộ phim thì Tivi nhà bạn đột nhiên ‟đình công”, không lên hình, không lên tiếng, đèn nguồn sáng hoặc không. Chuyện gì đã xảy ra?

Hiện tượng trên cho thấy Tivi nhà bạn đã bị mất nguồn. Làm thế nào để sửa Tivi bị mất nguồn, không lên nguồn đây? Có một số phương pháp nhanh, không cần dụng cụ, Điện Tử Thái Bình sẽ hướng dẫn để bạn tự sửa Tivi.

I.Nguyên nhân dẫn tới Tivi bị mất nguồn, không lên nguồn

Trước khi đi vào sửa Tivi bị mất nguồn, không lên nguồn bạn cần nắm được các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này để tránh những hành động gây hư hại đến Tivi sau này.

– Do dây cắm Tivi bị hỏng, đứt gãy hoặc do ổ cắm điện.

– Do thời tiết ẩm nồm hay bức tường sau Tivi đổ mồ hôi làm mạch trong Tivi bị ẩm dẫn đến Tivi bị mất nguồn, không lên nguồn.

– Tivi bị sốc điện, như khi trời có sấm sét hay nguồn điện đột nhiên tăng cao làm cho các linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn, IC công suất nguồn hư hỏng….

– Do tắt Tivi bằng điều khiển, nguồn điện đến Tivi không được ngắt hết dẫn đến các linh kiện trong Tivi bị hao mòn, dễ hỏng hóc.

– Do hỏng bo nguồn.

II.Làm thế nào để Sửa Tivi bị Mất Nguồn, không lên nguồn?

1.Kiểm tra Tivi

Làm thế nào để Sửa Tivi bị Mất Nguồn, không lên nguồn?

Màn hình hiển thị màu đen không đồng nghĩa là màn hình không bật. Bạn hãy nhấn nút Menu trên điều khiển từ xa hoặc trên Tivi.

Nếu như bảng Menu xuất hiện trên màn hình thì Tivi nhà bạn không bị mất nguồn, không lên nguồn. Vấn đề có thể là do sự cố từ dịch vụ truyền hình cáp hay vệ tinh…

2. Rút dây cắm nguồn

Làm thế nào để Sửa Tivi bị Mất Nguồn, không lên nguồn?

Hành động rút dây cắm Tivi nhiều khi giúp bạn tự sửa Tivi khỏi nhiều sự cố tạm thời.

Bạn hãy tắt Tivi, rút dây cắm nguồn của Tivi ra khỏi ổ điện trong vài phút. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn trên Tivi trong 10 giây. Tiếp theo cắm dây nguồn và bật Tivi lên xem hiện tượng Tivi bị mất nguồn, không lên gì có được giải quyết không.

3.Cắm Tivi sang ổ mới

Làm thế nào để Sửa Tivi bị Mất Nguồn, không lên nguồn?

Rất có thể ổ cắm bạn vẫn dùng đang gặp trục trặc: không có điện do hỏng cầu chì hay nguồn điện cung cấp không đủ.

Hãy chuyển dây nguồn Tivi sang một ổ khác xem Tivi có lên nguồn không.

4.Kiểm tra dây cắm Tivi hoặc cầu chì

Làm thế nào để Sửa Tivi bị Mất Nguồn, không lên nguồn?

Khi Tivi bị mất nguồn, không lên nguồn hay sự cố nào khác, đôi khi bạn cứ vội trách cứ Tivi mà không ngờ tới lỗi gây mất nguồn lại nằm ở chỗ: dây cắm Tivi lỏng, đứt, gãy hay cầu chì nơi cắm Tivi đã cháy hỏng.

Bạn hãy kiểm tra lại những khu vực này và thay mới dây cắm, cầu chì nếu chúng bị hư hỏng.

5.Gọi dịch vụ Sửa Tivi

Nếu bạn đã làm tất cả các cách trên mà Tivi nhà bạn vẫn ‟ngủ li bì” thì Tivi nhà bạn đã hỏng các linh kiện bên trong, và phần nhiều là hỏng bo nguồn

Điện tử Thái Bình khuyên bạn nên gọi sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục hiện tượng Tivi bị mất nguồn, không lên nguồn. Bạn có thể gọi số 0973 672 228 để yêu cầu dịch vụ Sửa Tivi, Sửa Tivi tại nhà Hà Nội, Sửa Tivi tại nhà Thái Bình của Điện Tử Thái Bình.

III.Làm thế nào để phòng tránh cho Tivi khỏi bị mất nguồn, không lên nguồn

1. Bạn nên đặt Tivi ở nơi khô ráo thoáng mát. Di dời ngay nếu bức tường sau Tivi đang bị ẩm mốc.

Làm thế nào để Sửa Tivi bị Mất Nguồn, không lên nguồn?

2. Bạn nên tạo thói quen tắt Tivi bằng nút Power trên Tivi thay vì chỉ tắt bằng điều khiển để giảm tối đa việc hao mòn linh kiện.

3. Bạn nên cắm Tivi ở nơi có nguồn điện ổn định. Có thể dùng ổn áp để tránh hiện tượng Tivi bị sốc điện khi có yếu tố khách quan tác đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *