Tin tức

5 Mẹo đơn giản sửa Tivi KHÔNG CHUYỂN KÊNH được

Tivi nhà bạn đột nhiên chẳng chịu đổi kênh, cứ khăng khăng hiển thị một kênh duy nhất. Bạn đã làm đủ mọi cách, cuối cùng vẫn phải đầu hàng trước nó. Vậy Tivi không chuyển kênh được nguyên do là gì?

Tivi không chuyển kênh được có rất nhiều nguyên do. Hãy theo dõi bài viết 5 Mẹo đơn giản sửa Tivi KHÔNG CHUYỂN KÊNH được của Điện Tử Thái Bình và tìm ra cách giải quyết thích hợp nhất cho Tivi nhà mình nhé!

1.Kiểm tra điều khiển

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm khi Tivi không chuyển kênh được. Bạn hãy dùng điện thoại, bật chế độ chụp ảnh lên. Hướng điều khiển vào điện thoại và ấn các nút bất kỳ.

– Nếu đèn hồng ngoại trên điều khiển tắt: Điều khiển nhà bạn đã bị hết pin hoặc bị hỏng. Bạn hãy thay pin mới vào điều khiển sau đó kiểm tra lại. Nếu đèn hồng ngoại vẫn không sáng và Tivi vẫn không chuyển kênh được thì đã đến lúc bạn phải thay điều khiển mới rồi.

5 Mẹo đơn giản sửa Tivi KHÔNG CHUYỂN KÊNH được

– Nếu đèn hồng ngoại trên điều khiển vẫn sáng:

+ Bạn hãy tháo pin điều khiển ra. Ấn mỗi nút trên điều khiển 2 lần. Việc này giúp loại bỏ các trục trặc trong điều khiển.

+ Bạn hãy bấm các nút khác xem Tivi có nhận không, nếu Tivi vẫn nhận thì là do nút chuyển kênh đã bị mất độ dẫn điện hoặc bị kẹt, bởi chúng là nút phổ biến được sử dụng rất nhiều lần. Bạn hãy đẩy nút lên nếu nút bị kẹt và thay mới điều khiển nếu nút bị mất độ dẫn điện.

+ Bạn dùng khăn sạch để vệ sinh đèn hồng ngoại. Bụi bẩn có thể là lý do khiến Tivi không nhận được tín hiệu từ điều khiển.

2.Khởi động lại đầu thu truyền hình

5 Mẹo đơn giản sửa Tivi KHÔNG CHUYỂN KÊNH được

Nếu gia đình bạn đang sử dụng dịch vụ truyền hình trả phí mà xảy ra hiện tượng Tivi thay đổi kênh chậm hay Tivi không chuyển kênh được thì thiết bị đầu thu cần phải được khởi động lại. Bạn hãy:

– Rút dây nguồn ở mặt sau thiết bị.

– Đợi 1 phút.

– Kết nối lại dây nguồn.

Lúc này bạn hãy kiểm tra xem hiện tượngTivi không chuyển kênh được đã khắc phục được chưa.

3.Khởi động lại Tivi

5 Mẹo đơn giản sửa Tivi KHÔNG CHUYỂN KÊNH được

Có thể đang có trục trặc nhỏ xảy ra trong Tivi nên Tivi không chuyển kênh được. Trong trường hợp này cách xóa lỗi tốt nhất là ngắt nguồn Tivi. Bạn hãy:

– Tắt Tivi.

– Rút dây cắm.

– Ấn và giữ nút Bật/Tắt trong 2 phút.

– Đợi  thêm 5 phút.

– Cắm lại dây nguồn và bật Tivi.

Nếu vấn đề vẫn không được loại bỏ, bạn hãy tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc của Tivi, sau đó dò lại kênh.

4.Ngừng bấm nhanh

5 Mẹo đơn giản sửa Tivi KHÔNG CHUYỂN KÊNH được

Sau một thời gian sử dụng, Tivi không tránh khỏi việc hoạt động chậm đi. Đặc biệt là khi Tivi bây giờ còn phải chuyên trở rất nhiều ứng dụng, hệ điều hành và nhiều tính năng khác.

Do vậy khi bạn nhấn nút chuyển quá nhanh, liên tục không để cho mỗi kênh có độ dừng sẽ khiến Tivi không kịp phản hồi nên xảy ra sự cố Tivi không chuyển kênh được.

Bạn hãy thay đổi thói quen, mỗi khi bấm nút nên bấm dứt khoát từng nút môt, và nên có khoảng dừng để kênh chuyển xong đã.

5.Kiểm tra bộ cảm biến Tivi

5 Mẹo đơn giản sửa Tivi KHÔNG CHUYỂN KÊNH được

+Nếu bạn đã kiểm tra điều khiển từ xa và đèn hồng ngoại vẫn sáng nhưng Tivi không phản hồi bất kỳ lệnh nào. Bạn hãy thử ấn nút chuyển kênh ở trên Tivi.

+Nếu Tivi vẫn không chuyển kênh được thì Tivi đã bị lỗi kỹ thuật.

+Nếu Tivi vẫn chuyển kênh bình thường thì vấn để nằm ở bộ cảm biến của Tivi, nên Tivi không thể nhận được tín hiệu từ điều khiển.

6.Gọi sửa chữa chuyên nghiệp

5 Mẹo đơn giản sửa Tivi KHÔNG CHUYỂN KÊNH được

Khi trục trặc nằm ở Tivi như: hỏng cảm biến, hoặc lỗi kỹ thuật nào đó dẫn tới Tivi không chuyển kênh được bạn nên gọi tới Trung Tâm Bảo Hành hoặc mang Tivi đến các cửa hàng sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *