Tin tức

Phải làm gì khi Tivi LCD, LED…bị đen Mất Một Nửa màn hình

Một ngày chiếc Tivi nhà bạn tự nhiên bị đen mất một nửa màn hình trên dưới, trái phải…dù hôm trước nó vẫn hoạt động bình thường.

Lỗi màn hình Tivi LCD, LED… là việc rất thường xuyên xảy ra. Do vậy trước khi vội vàng đem nó đi sửa, bạn hãy tự sửa Tivi bị đen mất một nửa màn hình, bắt đầu với các bước đơn giản sau đây. Nếu tình hình không được cải thiện lúc này bạn mang Tivi đi sửa cũng chưa muộn.

I.Các lỗi tự khắc phục

1.Do thiết bị gia dụng

Những thiết bị gia dụng là nguyên nhân phổ biến gây ra các vấn đề hiển thị trên màn hình Tivi như: sọc dọc hoặc ngang, Tivi bị đen mất một nửa màn hình…

Đó là bởi các thiết bị gia dụng lớn như: lò vị sóng, máy hút bụi… cho đến vật dụng nhỏ hơn như: điện thoại, laptop… đang phá sóng của Tivi. Bạn hãy kiểm tra và nếu có hãy di dời các vật dụng này ra xa Tivi.

2.Do thiết bị thu sóng

Phải làm gì khi Tivi LCD, LED…bị đen Mất Một Nửa màn hình

Hãy kiểm tra lại angten hoặc chảo thu sóng nhà bạn có bị chệch hướng hay đổ gẫy không. Nếu có hãy chỉnh chúng về vị trí cũ để xem hiện tượng Tivi bị đen mất một nửa màn hình có cải thiện không.

3.Do dây kết nối

Có rất nhiều loại dây được kết nối với Tivi như: cáp tới cổng AV, HDIM…Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc các dây kết nối này bị lỏng, đứt, gãy… việc này cũng có thể dẫn tới Tivi bị đen mất một nửa màn hình.

Hãy kiểm tra lại các đầu dây kết nối với Tivi. Hãy cắm chặt lại dây kết nối nếu chúng bị llongr và thay dây mới nếu chúng bị đứt, gãy…

4.Do lỗi phần mềm

Phải làm gì khi Tivi LCD, LED…bị đen Mất Một Nửa màn hình

Nếu Tivi vẫn nhìn được bảng Menu, hãy tiến hành cài đặt lại Tivi của bạn. Cài đặt lại hệ thống sẽ xóa hết các cài đặt mà bạn đã thiết lập, đưa Tivi về trạng thái ban đầu như mới xuất xưởng. Nếu là một lỗi do phần mềm, cài đặt lại hệ thống có thể khắc phục được hiện tượng Tivi bị đen mất một nửa màn hình.

5.Kiểm tra Tivi

Nếu bạn đã xem, làm theo các bước trên và thấy Tivi nhà mình không vướng phải những lỗi ấy cung như Tivi vẫn không hết bị đen mất một nửa màn hình. Bạn hãy:

Tắt Tivi, ngắt nguồn kết nối hình ảnh khỏi Tivi và cắm nguồn khác như đầu DVD, máy chơi game… vào Tivi. Sau đó bật Tivi lên kiểm tra, nếu Tivi vẫn bị mất một nửa màn hình thì Tivi nhà bạn đã bị hỏng phần cứng.

II. Các lỗi cần trợ giúp chuyên nghiệp

Phải làm gì khi Tivi LCD, LED…bị đen Mất Một Nửa màn hình

1.Do lỏng hoặc đứt mạch IC Driver điều khiển các đường sọc dọc, sọc ngang nên tín hiệu đến Panel màn hình bị lỗi dẫn đến Tivi bị đen mất một nửa màn hình trên dưới, trái phải.

2. Do đứt mạch trong tấm Panel.

Phải làm gì khi Tivi LCD, LED…bị đen Mất Một Nửa màn hình

3. Trong Tivi LCD, bảng biến tần hoặc bội đối đèn nền điều khiển các mức sáng phía sau hình ảnh. Các trục trặc trong hai bảng này sẽ khiến đèn nền bị tắt trên một phần của màn hình gây hiện tượng Tivi bị đen mất một nửa màn hình.

Đối với những hư hỏng này bạn nên tìm đến trợ giúp chuyên nghiệp để khắc phục hiện tượng Tivi bị đen mất một nửa màn hình được nhanh, hiệu quả và an toàn.

– Nếu bạn còn bảo hành, hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành.

– Nếu không, hãy gọi tới các trung tâm sửa chữa mà bạn tin cậy.

– Nếu bạn đang phân vân chưa lựa chọn được nơi sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *